Dầu động cơ đặc như cà phê sữa chảy ra từ ôtô

Người thợ vặn nắp bình dầu động cơ, và dòng chất lỏng có màu như cà phê sữa tuôn chảy từ chiếc Ford Bronco đời 2021.

Theo câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn về mẫu Bronco hồi tuần qua, chiếc SUV là nạn nhân của một tình huống ngập nước nghiêm trọng. Video cũng cho thấy phần gầm xe bám nhiều bùn đất. Và khi người thợ vặn nắp bình dầu động cơ, dòng chất lỏng có màu sắc bất thường chảy ra, cho thấy nước đã xâm nhập vào hệ thống.

Chiếc SUV đã được tháo toàn bộ thân xe, chỉ còn bộ khung gầm và hệ thống truyền động. Có thể thấy rõ bùn đất bám ở gần như mọi nơi.

Ford Bronco 2021 có 3 tùy chọn động cơ, gồm 2.3 EcoBoost I4, 2.7 EcoBoost V6 twin-turbo và 3.0 EcoBoost V6 twin-turbo. Chiếc SUV chuyên off-road có thể vượt qua mức nước ngập 924 mm – khả năng lội nước vượt trội.

Thông thường, các tài xế sử dụng dòng xe gầm cao có xu hướng mạo hiểm vượt qua các đoạn đường ngập nước hơn là các mẫu ôtô nhỏ hơn. Tuy nhiên, kể cả với những mẫu xe có khoảng sáng gầm vượt trội, họng hút gió đặt cao, chạy qua đường ngập nước luôn tiềm tàng nguy cơ khó lường, bởi không thể chắc chắn đường ngập sâu bao nhiêu, cũng như mặt đường có bằng phẳng hay không.

Ôtô bị ngập nước có thể chịu những tác động từ nhẹ nhàng, như ẩm mốc, rỉ sét, cho tới những hư hỏng nặng như trục trặc hệ thống điện, hoặc thậm chí bị thủy kích. Vì thế, các tài xế thường được khuyến cáo không nên lái xe qua khu vực ngập nước hết sức có thể.

Mỹ Anh (theo Motor1)

Nguồn: VnExpress