Xe cộ dừng nhường con hổ qua đường

ẤN ĐỘ – Các phương tiện từ hai hướng dừng lại theo sự chỉ dẫn, trong khi con hổ lững thững bước ra từ những rặng cây.

Trên đoạn đường đi qua một khu vực rừng núi ở bang Maharashtra, một con hổ xuất hiện. Phương tiện từ cả hai phía dừng lại. Dường như hai người đàn ông đứng điều khiển giao thông là cảnh sát và có thể đang yêu cầu những người xung quanh không bấm còi hay gây ra những hành động đột ngột làm con thú giật mình.

Rồi con hổ lững thững bắt đầu bước ra khỏi đám cây cối, từng bước thong thả sang đường trong khi vẫn để ý quan sát xung quanh.

Nhiều con đường ở Ấn Độ, đặc biệt ở khu vực dãy núi Western Ghats, đi qua các rừng cây và đã có nhiều lần người dân bắt gặp những con thú lớn sang đường. Có trường hợp voi tấn công hoặc đuổi theo người đi ôtô và xe máy, nhưng may mắn không có ai bị thương.

Theo Cartoq, trong trường hợp gặp những con thú hoang như voi hay hổ, không bao giờ nên gây ra tiếng động lớn hay những cử động đột ngột. Nếu đang lái xe vào ban đêm, nên tắt máy và tắt đèn xe. Giữ nguyên vị trí và giữ im lặng, chờ những con thú đi hẳn rồi mới tiếp tục lái xe. Cũng không nên cho thú ăn dù chúng có tỏ ra hiền lành và dễ gần, bởi sẽ tạo ra thói quen và chúng có thể tấn công người chỉ để lấy thức ăn.

Mỹ Anh

Nguồn: VnExpress